Bật mí cách chọn thiết bị tập thể dục phù hợp với từng người

Cách lựa chọn thiết bị tập thể dục phù hợp đặc biệt quan trọng giúp bạn tự tin, thoải mái tập luyện, đạt hiệu quả. Trên thị trường có rất nhiều loại máy tập thể dục, của nhiều hãng khác nhau với các tính năng đa dạng. Việc lựa chọn cho mình một thiết bị tập luyện là chuyện không đề đơn giản. Sau đây là một số cách lựa chọn thiết bị tập thể dục phù hợp cho từng đối tượng.

Yếu tố nào giúp bạn lựa chọn thiết bị tập thể dục phù hợp cho từng người?


Có nên mua máy tập thể dục tập tại nhà không? Nên mua thiết bị tập luyện thể dục nào là tốt ? Bạn biết đó, mua thiết bị tập là mục đích tập thể dục lâu dài, khâu chọn mua phải kỹ càng. Chắc chắc sản phẩm tốt để sau này có thể an tâm khi sử dụng.

Lựa chọn thiết bị tập luyện thể dục theo độ tuổi

Thiết bị tập thể dục hiện nay gồm nhiều loại dành cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Từ người trẻ đến người cao tuổi. Các thiết bị tập hay máy tập thể dục cần phù hợp với lứa tuổi. Vì nó có liên quan mật thiết đến hệ xương, thể chất và nhu cầu người sử dụng. Khi chọn dụng cụ không phù hợp sẽ khiến hệ xương có thể bị đè nén và bị tác động tiêu cực.

cách chọn thiết bị tập thể dục phù hợp

Lựa chọn thiết bị tập luyện thể dục theo giới tính

Đa số các thiết bị tập thể dục phù hợp với cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, có nhiều dòng sản phẩm được thiết kế chuyên dụng phù hợp với nam giới hơn. Các dụng cụ như xà đơn, xà kép… là các dụng cụ tập thông dụng, đơn giản. Phù hợp với nhiều đối tượng. Các thiết bị tập cơ chân, đùi, tập toàn thân thường phù hợp cho nam giới người tập thể hình có thể lực tốt. Thiết bị tập lưng, bụng, đạp tròn, đi bộ… phù hợp với trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi.

Lựa chọn thiết bị tập luyện thể dục phù hợp với thể chất và sức khỏe

Điều này đặc biệt quan trọng bởi khi tập luyện thể dục bạn phải đảm bảo sức khỏe. Tập luyện quá sức sẽ gây phản tác dụng và nguy hại đến sức khỏe. Để chắc chắn, bạn hãy kiểm tra sức khỏe của mình. Để có thể xác định được tình trạng thể chất và các bệnh liên quan nếu có. Đặc biệt là các bệnh về tim mạch và hô hấp. Một người gầy gò, gặp vấn đề về tim mạch không thể tập luyện với các thiết bị, bài tập đòi hỏi nhiều sức hay vận động nhiều. Ngược lại, những người khỏe mạnh nếu tập các bài tập quá nhẹ sẽ lại không có tác dụng cao.

cách chọn thiết bị tập thể dục phù hợp

Xác định nhu cầu trước khi lựa chọn

Để chọn được máy tập thể dục phù hợp cho từng đối tượng trước hiện. Bạn phải xác định rõ nhu cầu tập luyện của mỗi người. Bởi mỗi dòng máy sẽ mang đến những hiệu quả tập luyện có các loại thiết bị tập thể dục thiết kế riêng cho mỗi mục đích khác nhau. Máy tập bụng chủ yếu tác động lên vùng cơ bụng, máy tập toàn thân tại nhà thường chắc chắn, tác động lên mọi bộ phận của cơ thể…  Khi xác định được nhu cầu, mục đích sử dụng, bạn sẽ chọn được cho mình loại thiết bị phù hợp với mình.

Back To Top