Khám phá đặc điểm dụng cụ tập thể dục ở công viên

Từ trước đến nay, việc tập thể dục thể thao ngoài trời luôn được các bác sĩ, chuyên gia khuyến khích. Bởi những lợi ích về sức khỏe mà hoạt động này mang lại. Nếu như trước kia việc tập luyện ngoài trời thường là đi bộ, chạy bộ quanh hồ. Họa hoằn lắm mới thấy 1 – 2 chiếc xà đơn, xà kép “thửa” bằng ống tuýp nước và được chôn xuống đất. Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều dụng cụ tập thể dục ở công viên.

Đặc điểm dụng cụ tập thể dục ở công viên


Thiết bị công viên còn được gọi là thiết bị ngoài trời, không chỉ được sử dụng rộng rãi trong công viên. Mà còn phổ biến trong các trường học, resort, khu dân cư… Đây là những thiết bị được thiết kế đơn giản nhưng có khả năng hỗ trợ cao. Giúp tập luyện hiệu quả và chuyên nghiệp. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những dụng cụ tập thể dục ở công viên nhé.

Thiết kế đơn giản

Dụng cụ tập thể dục ở công viên thường được thiết đế đơn giản. Sử dụng nguyên liệu chính bằng sắt, bên ngoài phủ sơn chống gỉ. Các đầu bịt được làm bằng cao su hoặc nhựa. Các thiết bị thường được chôn sâu dưới mặt sàn thi công khoảng 0,5 m và đổ bê tông.

đặc điểm dụng cụ tập thể dục ở công viên

Bền với môi trường

Do đặc điểm để ngoài trời 24/24, nên các thiết bị công viên đều được sơn tĩnh điện dày. Thường là công nghệ sơn ô tô hoặc sơn tàu thủy để có thể chịu được bào mào của thời tiết trong nhiều năm. Mà vẫn đảm bảo hoạt động bình thường. Chi tiết duy nhất cần thay thế thường là ổ bi sau mỗi vài năm sử dụng. Còn nhìn chung chỉ cần tra dầu mỡ định kì vài tháng một lần là thiết bị có thể hoạt động ổn định, lâu dài.

Luyện tập an toàn

Không chỉ được cố định chắc chắn bằng cách chôn sâu và đổ bê tông dày dưới mặt sàn thi công. Mà thiết bị công viên còn được gia công rất tốt về mặt cơ khí. Các chi tiết được mài mịn để không gây trầy xước trong quá trình luyện tập.

đặc điểm dụng cụ tập thể dục ở công viên

Cung cấp nhiều vị trí tập

Một số thiết bị công viên được thiết kế cho 1 vị trí tập. Nhưng nhiều thiết bị cung cấp vị trí cho 2, 3, 4. Thậm chí là 5, 6 người cùng tập một lúc. Điều này tạo ra sự giao lưu, chia sẻ. Giúp người tập ngoài tăng cường sức khỏe, còn cải thiện tâm trạng, sống cởi mở hơn. Nhờ đó mà hỗ trợ xây dựng văn hóa cộng đồng ở khu dân cư.

Back To Top