Lợi ích của dụng cụ tập thể dục ngoài trời đối với người lớn tuổi

Nhằm cải thiện sức khỏe và giảm tốc độ lão hóa, nhiều người lớn tuổi gần đây lựa chọn vận động nhẹ nhàng với các dụng cụ tập thể dục ngoài trời. Bởi chúng miễn phí, gần nhà mà còn giúp gắn kết xóm giềng, đỡ buồn chán tuổi già. Tuy nhiên, do đặc trưng độ tuổi, lắp đặt dụng cụ thể dục cho người trung niên cần lưu ý phù hợp với thể trạng và hạn chế tối đa các chấn thương.

Lợi ích của dụng cụ tập thể dục ngoài trời đối với người lớn tuổi


Những người lớn tuổi thường không có nhu cầu tập luyện cao, đa số chỉ muốn vận động nhẹ nhàng để thư giãn gân cốt, làm chậm tốc độ lão hóa. Bởi thế, những khu vực lắp đặt dụng cụ, thiết bị thể thao ngoài trời là điểm đến yêu thích của họ. Sở dĩ như vậy là bởi:

Sự thuận tiện, dễ dàng 

Đa phần các khu dân cư, chung cư có khuôn viên rộng hoặc căn hộ gần công viên, bờ kè đều có thể dễ dàng tìm thấy các thiết bị này. Chẳng cần đi đâu xa, người lớn tuổi có thể tranh thủ sáng đi chợ ghé vào tập nhẹ nhàng, hoặc chiều tối thư thả vừa trông cháu vừa vận động. Chỉ cách nhà vài bước chân, việc chủ động thời gian rèn luyện và nghỉ ngơi cũng dễ dàng hơn mỗi khi thấm mệt.

Cải thiện sức khỏe toàn diện, an toàn cho cơ thể

Với đa dạng cấu trúc và chức năng, người trung niên sẽ có nhiều loại bài tập khác nhau, giúp tập trung rèn luyện bộ phận cần thiết, hoặc kết hợp để nâng cao sức khỏe toàn diện. Không chỉ hỗ trợ linh hoạt các nhóm cơ vận động như tay, chân, lưng… các dụng cụ tập thể dục ngoài trời còn tăng cường tim mạch và trí nhớ.

Một điểm cộng khác của các dụng cụ thể thao ngoài trời đó là ‘thân thiện’ và giảm các nguy cơ chấn thương, tai nạn khi vận động. Chẳng hạn như với thiết bị tập đạp xe, các cô chú trung niên vẫn có thể tận hưởng không khí tập luyện ngoài trời mà không lo té, ngã. Các thiết bị đi bộ trên không cũng giúp cơ thể ít chịu lực lên cơ thể và các khớp nối hơn so với các bài tập đi bộ thông thường.

Bên cạnh đó, vận động thường xuyên giúp các cô chú cải thiện khả năng cân bằng, giảm nguy cơ té ngã, tăng đề kháng, đẩy lùi các bệnh mãn tính…

Back To Top