Lợi ích của thiết bị dụng cụ thể dục thể thao trong trường học

Theo nghiên cứu và báo cáo của Viện Y Học, tất cả trẻ em nên tập thể dục mỗi ngày khoảng 30 – 60 phút sẽ giúp cải thiện tầm vóc, phát triển thể lực cũng như tư duy cho trẻ. Vì vậy việc lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao trường học là điều cần thiết cho sự phát triển của trẻ em.

Dưới đây sẽ là những lợi ích của dụng cụ thể dục đem lại cho học sinh trong trường học khi được thường xuyên rèn luyện sức khỏe:

1. Dụng cụ thể dục thể thao trường học giúp tăng cường thể chất cho trẻ

Theo Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ, hiện nay có khoảng 10 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 18 tuổi bị chứng thừa cân, béo phì. Hầu hết những trẻ em này đều có đặc điểm chung đó là không tham gia bất cứ một hoạt động thể chất nào. Hầu hết trẻ ngồi hơn 9 tiếng/ngày, sử dụng thường xuyên các thiết bị di động, chơi game… thay vì tham gia các trò chơi vận động. Bên cạnh đó việc đi lại thường xuyên có người đưa đi đón về hay sử dụng xe bus thay vì đi bộ và đi xe đạp cũng làm giảm khả năng vận động của trẻ. Chính vì vậy mà ngày nay số lượng trẻ em thừa cân béo phì đang có dấu hiệu ngày càng tăng cao.

Với việc thường xuyên rèn luyện sức khỏe từ 30 – 60 phút mỗi ngày với các thiết bị dụng cụ thể dục được lắp đặt trong nhà trường là một cách hữu hiệu để tăng cường vận động cho trẻ. Sử dụng các thiết bị xà đơn, xà kép, máy chạy bộ, máy đi bộ lắc tay… giúp tăng cường sự hào hứng cho trẻ thay vì những buổi tập thể dục tẻ nhạt, nhàm chán trước đây, từ đó thúc đẩy nâng cao sức khỏe của trẻ em, giảm tình trạng thừa cân, béo phì đang ngày càng trở nên phổ biến.

HÌNH 1

2. Tập thể dục với dụng cụ thể thao giúp làm giảm căng thẳng

Bên cạnh những buổi học tập căng thẳng, thì trẻ cũng cần có những khoảng thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt áp lực học hành, thi cử càng ngày càng cao khiến tinh thần của trẻ trở nên căng thẳng ở mức cao, thì thời gian trẻ được nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động thể chất càng trở nên quý báu. Lắp thêm các thiết bị thể dục trường học giúp kích thích trẻ vận động, trong quá trình trẻ vận động, tập luyện, não bộ của trẻ sẽ tiết ra hai loại hormone là serotonin và endorphin giúp làm giảm căng thẳng, tăng cường sự hưng phấn, từ đó chống trầm cảm, stress cho trẻ. Từ đó giúp trẻ nâng cao khả năng học tập, tiếp thu bài một cách nhanh chóng hơn.

3. Các thiết bị thể dục thể thao trường học giúp trẻ hình thành thói quen lành mạnh

Việc thường xuyên được rèn luyện sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp các em hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe một cách lành mạnh. Những thói quen tốt cần được hình thành từ sớm trong cuộc sống. Ngoài ra, việc rèn luyện thể dục thể thao còn giúp trẻ kiểm soát được cảm xúc và hành vi của mình, hình thành tính kỉ luật và sự tự giác, sự chăm chỉ và kiên trì. Điều đó rất có ích cho trẻ khi trưởng thành, dù làm ở bất kì môi trường nào với bất kì công việc nào.

4. Dụng cụ thể thao trường học làm tăng cường tương tác xã hội của trẻ

Trong quá trình cùng nhau vận động và tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe, trẻ em hình thành các mối tương tác, phối hợp qua lại với nhau. Các bài tập thể dục giúp trẻ hình thành nên những tình bạn mới. Mặc dù hiện nay mạng xã hội rất phát triển nhưng điều đó không thể sánh được với sự tương tác giữa đời thật giữa con người với con người. Vì vậy, việc lắp đặt các thiết bị thể thao trong trường học sẽ khuyến khích trẻ tương tác với nhua, giúp đỡ nhau rèn luyện sức khỏe để đạt được những thành tích mới trong cuộc sống.

Với những lợi ích to lớn mà các dụng cụ thể dục thể thao trường học đem lại, cần thiết trong mỗi nhà trường phải lắp đặt để nâng cao thể chất và trí tuệ cho trẻ em. Nếu chỉ chạy bộ hay đi bộ, tập các bài tập thể dục thì không đủ để đáp ứng một cách toàn diện nhu cầu phát triển thể chất của trẻ trong độ tuổi từ 6 – 18 tuổi. Cơ khí Tiến Bảo là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp cho các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố các thiết bị thể dục ngoài trời chất lượng với giá thành hợp lý.

Nhanh tay bấm ngay vào XEM NGAY nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dụng cụ thể thao ngoài trời!

Back To Top