Lợi ích của vận động đối với giảm căng thẳng

Stress được hiểu là trạng thái mà thần kinh bị căng thẳng quá độ do nhiều nguyên nhân như áp lực từ công việc, học hành, thi cử, trục trặc tình cảm… Ở góc độ tích cực thì stress có thể giúp chúng ta tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại nó khiến người bệnh có những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí có thể gây hại cho bản thân mình. Việc tập luyện thể dục thể thao có thể giúp giảm căng thẳng, stress, nhất là khi hoạt động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên và không khí trong lành.

dụng cụ tập thể dục trường học

Lợi ích của vận động đối với giảm căng thẳng


Vận động dưới các hình thức khác nhau đều có tác dụng giảm stress. Bởi trong quá trình luyện tập cơ thể tiết ra endorphine – hóc môn có tác dụng làm hưng phấn tinh thần và giảm lo âu. Thể dục thể thao không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn mang đến cảm giác hạnh phúc.

Dưới đây là những lợi ích cụ thể của thể dục thể thao đối với việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị stress:

– Tăng tiết endorphin: Endorphin được mệnh danh là hoá chất hạnh phúc của não bộ. Các bài tập đơn giản như đi bộ, chạy bộ đều có khả năng tăng cường sản xuất chất dẫn truyền thần kinh này.dụng cụ tập thể dục trường học

– Giảm tác động tiêu cực của stress: Tập luyện mang đến những tác dụng tích cực cho cơ thể, trong đó bao gồm tăng sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó bảo vệ cơ thể tốt hơn trước các tác động của stress.

– Cải thiện tâm trạng: Tập luyện giúp nâng cao sự tự tin, cải thiện tâm trạng, thả lỏng cơ thể, giảm triệu chứng trầm cảm cũng như những rối loạn lo âu nhẹ. Hoạt động này còn mang đến cho bạn giấc ngủ ngon, không bị gián đoạn bởi sự căng thẳng, lo lắng.

Back To Top