Tiến Bảo Hướng Dẫn Tập Luyện Cùng Dụng Cụ Xà Đơn – Xà Kép

Tập luyện thể dục thể thao không chỉ để khỏe mà còn giúp bạn có được vóc dáng thon gọn như mong muốn, sẵn sàng diện những bộ đồ tôn dáng. Ngày nay, nhu cầu đó không chỉ có ở nữ mà cánh đàn ông cũng rất chăm chú vào việc luyện tập để có được thân hình săn chắc. Một trong những dụng cụ thể thao ngoài trời được rất nhiều các bạn nam yêu thích giúp cơ ngực nở nang là Dụng cụ xà đơn – xà kép. Vậy cách tập như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu?

Lợi ích của dụng cụ thể dục công viên: Dụng cụ xà đơn – xà kép

  1. Cơ ngực săn chắc

Việc lặp lại vận động cơ thể nhiều lần cùng xà đơn, xà lép, giúp phần ngực trên căng hơn, giảm mỡ thừa, trông bạn săn chắc và khỏe hơn. Đây là lợi ích hàng đầu phái mạnh quan tâm khi sử dụng loai thiết bị này.

  1. Cơ bắp cuồn cuộn

Dù tập cùng Dụng cụ xà đơn hay xà kép thì bộ phận chịu lực chính là phần vai cùng cánh tay để chống đẩy. Do đó, duy trì tập 15 phút cùng động tác này mỗi ngày là các hữu hiệu để sở hữu một cơ bắp “vạn người mê” mà không cần phải dùng đến các thực phẩm tăng cơ hay chế độ ăn uống khắc khổ.

  1. Tăng chiều cao

Khi còn trẻ, ai cũng muốn mình cao thật cao sao cho bằng bạn bằng bè. Trong số nhiều cách để khiến cơ thể dài ra thì luyện tập thể dục thể thao đều đặn cũng là một cách để phát triển chiều cao tự nhiên. Đặc biệt là chơi cùng các loại Dụng cụ xà đơn – xà kép, khi cơ thể thả lỏng và bạn vươn đầu lên trên thanh xà là đang khiến cơ thể như được kéo giãn mỗi này.

  1. Tốt cho cột sống

Có điều thú vị bạn chưa biết về việc tập cùng xà đơn, xà kép rằng đây là bài tập rất tốt cho cột sống hay những người bị thoát vị đĩa đệm. Bởi trong khi tập, cả người bạn luôn luôn thẳng nên phòng ngừa nguy cơ bị còng lưng sớm, thoái hóa cột sống.

Dụng cụ xà đơn – xà kép thích hợp rèn luyện sức khỏe

 

Lưu ý quan trọng khi tập luyện cùng Dụng cụ tập xà đơn, xà kép

Trông các thanh xà đơn – xà kép có vẻ đơn giản nhưng khi tập luyện nếu không tuân thủ những nguyên tắc sau đây rất dễ gây ra những chấn thương nghiêm trọng.

  1. Nguyên tắc trước khi tập:

Bất cứ thời điểm nào khi chơi thể thao cũng cần phải khởi động cơ thể thật kỹ. Đây là bước đầu tiên và tiên quyết để làm nóng cơ thể, giúp cơ thể quen hơn với cường độ tập luyện gắt gao sau đó. Chú ý nên mặc đồ thoải mái, co giãn nhiều, thấm hút mồ hôi tốt người tập thật sự thoải mái vận động.

  1. Nguyên tắc trong khi tập:

Với người mới bắt đầu, điều quan trọng nhất khi tập cùng loại dụng cụ tập thể dục ngoài trời này là giữ cho toàn bộ cơ thể thật thẳng, vuông góc với thanh xà phía trên, không bị đung đưa qua lại khi chân không chạm đất. Bởi nếu bị cong vẹo thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lưng, cột sống.

Sau đó, bạn dùng toàn sức lực của cả thân và 2 tay để nâng người lên cao, sao cho đầu ngang hoặc vượt qua mức xà ngang mới gọi là đạt. Lặp đi lặp lại lên xuống nhiều lần để các cơ được vận động giãn căng.

  1. Nguyên tắc sau khi tập:

Sau khi tập hết sức mình đến độ mỏi nhừ, bạn hãy từ từ thả lỏng cơ thể để chân chạm đất. Tuyệt đối không được ngồi xuống ngay sẽ có nguy cơ bị tụt huyết áp, chóng mặt, đột quỵ… Thay vào đó hãy đi qua đi lại nhiều lần, hít thở sâu, bổ sung nước cho cơ thể kịp thời và lau hết mồ hôi cơ thể. Lưu ý để mồ hơi ráo, khoảng 15 phút sau mới được đi tắm.

Làm thế nào để tập luyện xà đơn xà kép đúng và lâu dài?

Tập cùng xà đơn hay xà kép tưởng khó mà dễ. Động tác đúng tốt cho các cơ được tính từ lúc bạn đặt tay lên xà ngang, dùng hết sức nâng người qua thanh xà ngang cho đến khi thả hờ người xuống nhưng chân không chạm đất và lặp đi lặp lại nhiều lần khi hết mệt. Trong quá trình đó, lưng thẳng không cong người, có thể co nhẹ chân để đưa người lên cao dễ dàng hơn.

Back To Top