Tiêu hóa khỏe khi tập thể dục thể thao ngoài trời mỗi ngày

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc luyện tập thường xuyên nhất là tập cùng các dụng cụ thể thao ngoài trời giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động tốt nhờ vào việc cân bằng hệ vi sinh có lợi cho đường ruột.

Tập thể dục thể thao ảnh hưởng thế nào đến tiêu hóa?

Có thể bạn chưa biết, hệ tiêu hóa chứa một lượng vi sinh và vi khuẩn gần bằng số lượng tế bào, con số này lên đến gần 40 nghìn tỷ vi khuẩn. Và đây chính là tác nhân chi phối hoạt động của hệ tiêu hóa và sự khỏe mạnh của cơ thể.

Thật đặc biệt khi một nghiên cứu từ đại học Alabama tại Birmingham Mỹ  và đại học Indiana Bloomington đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất của cơ thể người có ảnh hưởng đến đa số các loại vi khuẩn trong đường ruột nói trên.

Tập thể dục giúp cải thiện hệ tiêu hóa.
Tập thể dục giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Đã có rất nhiều nghiên cứu minh chứng các bài tập thể dục giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt, điều hòa lượng oxy và có liên quan đến các loại vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, chưa có công trình nào nói rõ đó là do hoạt động thể chất hay do tỷ lệ lượng chất béo mỗi người. Vì thế, nhóm sinh viên từ 2 trường đại học này đã thực hiện nghiên cứu trên 37 người từng chiến thắng căn bệnh ung thư vú. Điều này dựa trên kết quả rằng người từng điều trị ung thư thường có sức khỏe không tốt như những người bệnh thường, gồm cả hệ hô hấp, trao đổi chất về tim mạch.

Theo nghiên cứu, những người tham gia được giao các bài tập tùy thể trạng để đánh giá sự khỏe mạnh của các bộ phận cơ thể từ hô hấp, tuần hoàn, tiêu thụ năng lượng. Sau khi kết thúc thử nghiệm, phân tích và kết quả cho thấy phần lớn người tham gia tập luyện đều đặn cùng các dụng cụ thể thao ngoài trời mỗi ngày có số lượng vi khuẩn tốt hơn trong ruột, so với những người có sức khỏe tim mạch, hô hấp thấp hơn.

Đồng thời, các nhóm nghiên cứu đã xác nhận rằng tập thể dục thường xuyên còn giúp tăng hơn 20% các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột đa dạng chủng loại và kết quả này không bị ảnh hưởng bởi lượng mỡ trong cơ thể của bất kỳ cơ thể người nào.

Tập cùng các dụng cụ thể thao ngoài trời như thế nào để hệ tiêu hóa khỏe?

Bên cạnh việc duy trì thói quen tập thường xuyên vào mối buổi sáng hay tối, cân bằng chế độ ăn uống khoa học, bạn còn cần phải lưu ý đến môi trường tập luyện. Nhất là việc tập luyện ngoài trời cùng các dụng cụ thể thao ngoài trời ở công viên, khu dân cư tập trung đông người. Điều này không những giúp hệ tiêu hóa vận động linh hoạt, cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp giải phóng những suy nghĩ tiêu cực, cải thiện tình trạng stress để lâu ngày sẽ dẫn đến đau dạ dày.

Với Việt Phát, các dụng cụ thể thao ngoài trời còn được thiết kế phù hợp với các mục đích tập luyện khác nhau với từng độ tuổi khác nhau. Lựa chọn mỗi dụng cụ tập đơn hay tập đôi sẽ giúp đánh vào những bộ phận bụng, lưng khác nhau trong cơ thể, giúp hệ xương khớp dẻo dai, hệ trao đổi chất hoạt động tích cực hơn.

Vì sức khỏe của chính bản thân và của những người thân yêu, hãy lựa chọn phương pháp tập thể dục thường xuyên với những dụng cụ thể thao ngoài trời Việt Phát. Chúng tôi luôn tận tâm với những sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe công đồng, không chỉ phòng ngừa những bệnh về tiêu hóa mà còn các bệnh khác về tim mạch, xương khớp. Để được tư vấn lựa chọn dụng cụ phù hợp nhất, hãy liên hệ với Tiến Bảo theo số hotline: 090 679 62 69.

Nhanh tay bấm ngay vào XEM NGAY nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dụng cụ thể thao ngoài trời!

Back To Top