10 Bài Tập Giúp Chân Dài Ra Cho Nam, Có Thật Sẽ Cao Hơn?

Sở hữu một đôi chân ngắn chắc hẳn sẽ khiến bạn tự ti và kém đi sự thu hút ở phái nữ, Một đôi chân dài, một chiều cao lý tưởng là mục tiêu mà ai trong mỗi chúng ta đều muốn đạt được. Chỉ cần thực hiện đúng cách 10 bài tập dài chân cho nam sau đây, bạn có thể cải thiện chiều cao dễ dàng, đạt được chiều cao đúng chuẩn và vóc dáng săn chắc, cuốn hút.

Thông tin liên hệ mua dụng cụ thể thao :

‎✅ Công ty ⭐Tiến Bảo
✅ Số đt: ⭐090 679 6269
✅ Nhận lắp: ⭐Dụng cụ thể thao: cầu trượt nhà bóngghế sắt ngồi ngoài trời

thiết bị thể thao ngoài trời, bộ xà đu đa năng cho bé, dụng cụ tập toàn thân

 

Các bài tập kéo dài chân cho nam

Theo nghiên cứu của mỹ chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền (23%) , dinh dưỡng (32%), sự rèn luyện thân thể (20%), yếu tố khác như môi trường xã hội, bệnh tật, giấc ngủ,… từ nghiên cứu trên cho thấy việc tập luyện chiếm phần lớn quyết định đến chiều cao của một người. Vì vậy muốn có một chiều cao lý tưởng thì hãy nhanh bắt tay vào việc tập luyện ngay bạn nhé.

1. Bài tập dài chân cho nam Động tác Spot Jump (Nhảy tại chỗ)

Động tác spot jump tuy đơn giản nhưng mang hiệu quả tăng chiều cao vô cùng tốt. Các động tác bật nhảy tại chỗ sẽ giúp duỗi cơ và xương vùng chân, đùi và hông, kích thích sụn khớp phát triển.

Hướng dẫn:

 • Bước 1: Hai chân dang rộng, đầu gối khụy xuống.
 • Bước 2: Từ từ bật nhảy lên cao hết sức có thể, lúc bật nhảy chân duỗi thẳng, hai tay hướng thẳng lên trời, mắt nhìn lên.
 • Bước 3: Thực hiện động tác bật nhảy liên tục trong 2 phút, nghỉ 30 giây rồi lại tiếp tục. Lặp lại khoảng 6-7 lần mỗi ngày.

Động tác Spot Jump (Nhảy tại chỗ)

Động tác Spot Jump (Nhảy tại chỗ)

2. Nhảy dây – bài tập giúp chân dài ra cho nam

Nhảy dây là bài tập chân dài cho nam tác động toàn diện lên cơ bắp và xương cốt toàn bộ cơ thể, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu. bài tập không chỉ làm giảm mỡ bụng mà còn giúp giãn gân cốt, nhất là phần bắp chân và đùi chịu tác động co duỗi, bật nhảy liên tục.

Cách thực hiện:

Nhảy dây là bài tập tăng chiều cao cho nam rất hiệu quả

Nhảy dây là bài tập tăng chiều cao cho nam rất hiệu quả

 • 1: Bước 1: Thực hiện nhảy dây 30 phút chia thành 6 lần, mỗi lần 5 phút. Mỗi tuần tập từ 3-5 buổi.
 • Bước 2: Mỗi hiệp kéo dài 5 phút: 4 phút nhảy dây và 1 phút nghỉ.
 • Bước 3: Để có hiệu quả tăng chiều cao tối ưu bạn nên thực hiện nhảy nhịp nhàng và nhanh – với tốc độ 80-100 nhịp cho mỗi phút.

3. Đứng gập người trong bài tập chân dài cho nam

Nếu bạn cảm thấy khó mà chạm chân lúc này, hãy duỗi cơ người ra càng xa càng tốt. Đây là bài tập chân dài nam không những tăng chiều cao mà còn giảm mỡ bụng hiệu quả. Lưu ý là bạn nên kết hợp với việc hít thở sâu và đều đặn khi thực hiện độc tác này.

Hướng dẫn bài tập: Đầu tiên bạn đứng thẳng, chân rộng bằng vai, cố gắng gập người để tay có thể chạm mũi chân, giữ nguyên trong vài giây sau đó trở về vị trí cũ, lặp lại nhiều lần.

Đứng gập người - bài tập chân dài cho nam

Đứng gập người – bài tập chân dài cho nam

4. Bài tập giúp chân dài ra cho nam với tư thế rắn hổ mang

Hướng dẫn bài tập:

 • Bước 1: Nằm sấp trên thảm, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực.
 • Bước 2: Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này tại đây hít thở đều.

5. Bơi lội hiệu quả cho bài tập dài chân cho nam

Bơi lội là bài tập vua khi nói đến các bài tập kéo dài chân cho nam giúp tăng chiều cao, nhờ những chuyển động về phía trước khi bơi, tất cả các mô sụn cũng như các khớp xương đều nhận được sự tác động. Hơn nữa bơi lội là một buổi vận động kết hợp giải trí tuyệt vời.

Bài tập bơi lội - giúp tăng chiều cao, phát triển xương

Bài tập bơi lội – giúp tăng chiều cao, phát triển xương

6. Đạp xe hỗ trợ cực tốt cho các bài tập kéo dài chân cho nam

Đạp xe thường xuyên sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng. Vì với bài tập dài chân cho nam này, sẽ khiến phần xương chậu, chân và đùi của bạn phải hoạt động liên tục. Khi thực hiện mỗi động tác, cơ thể sẽ phải vươn giãn ra, đồng thời sẽ tạo áp lực lên vùng cơ đùi và bắp chân, giúp tăng chiều cao và cải thiện tư thế.

Để đạt được hiệu quả khi đạp xe, bạn nên để yên xe cao nhất có thể, sao cho đôi chân khi đạp sẽ duỗi ra hết cỡ. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tư thế ngồi thoải mái để bài tập đạt hiệu quả, hạn chế chấn thương.

7. Bài tập dài chân cho nam Squat Jump

Squat Jump là một động tác vô cùng đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt trong việc tăng chiều cao cho nam giới.

Bước đầu tiên khi thực hiện cách tập cho chân dài ra cho nam là dang rộng hai chân, đầu gối khụy sâu xuống. Bật nhảy lên cao, đồng thời duỗi thẳng toàn bộ hai tay hai chân. Thực hiện trong liên tiếp động tác trong 2 phút, nghỉ 30 giây, sau đó lặp lại từ 6 đến 7 lần.

Squat Jump là một động tác vô cùng đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt

Squat Jump là một động tác vô cùng đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt

8. Hít xà đơn tập chân dài nam

Với bài tập hít xà đơn các bạn có thể dễ dàng áp dụng và tập luyện với bài tập dài chân cho nam này khi trong nhà bạn có một chiếc xà đơn. Nhưng nếu sức tay của bạn yếu thì bạn không cần thiết phải thực hiện động tác hít xà mà chỉ cần treo người lên trên không thì cũng đã có thể giúp bạn tăng chiều cao của đôi chân.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải tập luyện tối thiểu 3 lần/ tuần. Bài tập này phù hợp với cả phái nữ và phái mạnh.

9. Bóng rổ luôn nằm trong top bài tập giúp chân dài ra cho nam tốt nhất

Bóng rổ là cách tập cho chân dài ra cho nam hỗ trợ tăng chiều cao vô cùng thông minh mang lại hiệu quả tối ưu. ngoài ra nó còn giúp giãn nở và phát triển các khớp xương. Các nghiên cứu đã chỉ ra chơi bóng rổ giúp sản sinh các hormone tăng trưởng tăng lên đến 300 lần, nhờ vậy mà kích thích tác động đến hệ xương giúp cơ thể phát triển chiều cao và vóc dáng mạnh mẽ nhất.  Mỗi lần tập chơi bóng rổ bạn thực hiện khoảng 30 phút mỗi ngày. Chia ra thành các hiệp khác nhau khoảng 10 phút/hiệp.

10. Bài tập ngồi gập người tập chân dài nam

Cách thực hiện động tác ngồi gập người đúng cách

Cách thực hiện động tác ngồi gập người đúng cách

Khá giống với tư thế Forward Bend, động tác ngồi gập người sẽ tác động giãn xương cho toàn cơ thể, tác động lên vùng bụng, cột sống, chân đùi rất nhiều, giúp giảm mỡ bụng và tăng chiều cao đáng kể.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ngồi trên mặt sàn, tư thế lưng vươn thẳng, hai chân duỗi thẳng khép sát vào nhau.
 • Bước 2: Bạn từ từ gập bụng và lưng xuống sao cho cơ thể ép càng sát vào chân càng tốt, tay duỗi thẳng chạm vào mũi bàn chân.
 • Bước 3: Hít thở đều đặn giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi trở về vị trí cũ. Lặp lại động tác nhiều lần.

Theo nghiên cứu của mỹ chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền (23%) , dinh dưỡng (32%), sự rèn luyện thân thể (20%), yếu tố khác như môi trường xã hội, bệnh tật, giấc ngủ,…

Lời khuyên dành cho bạn:

Ngoài tập luyện các bài tập tăng chiều cao, để vóc dáng phát triển nhanh hơn bạn cũng cần chú ý tới việc ngủ đủ giấc cùng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin D, sắt.. vì điều này giúp để tạo đà phát triển xương. Từ đó, cũng giúp chiều cao phát triển tối đa hơn. Ngoài ra, bạn nên để ý nhiều chất khác như kẽm, magie, đồng, collagen, MK7,…Vừa rồi nơi bán dụng cụ thể thao ngoài trời Tiến Bảo sport đã giới thiệu đến các bạn 10 Bài tập giúp chân “dài” ra cho nam, việc tập luyện các bài tập vừa ngăn chặn chấn thương và cơn đau, vừa giúp đôi chân thon dài, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay trong tuần tập đầu tiên. Trên đây những bài tập rất đáng để bạn trải nghiệm. Hãy chọn một vài bài tập giúp chân dài ra cho nam yêu thích để bạn có thể đi một chặng đường dài hơn và cải thiện chiều cao dài hơn nữa nhé.

Back To Top