Chia Sẻ Các Bài Tập Chân Với Máy Giúp Cơ Chân Săn Chắc Nhanh

Tập chân với máy giúp bạn có một cặp chân săn chắc quyến rũ nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải những lỗi sai và cách tập không đúng thì không những là không hiệu quả mà còn gây chấn thương trong lúc tập. Đừng bỏ qua những dưới đây nếu bạn không muốn mắc những sai lầm khi tập chân nhé.

Thông tin liên hệ mua dụng cụ thể thao :

‎✅ Công ty ⭐Tiến Bảo
✅ Số đt: ⭐090 679 6269
✅ Nhận lắp: ⭐Dụng cụ thể thao: cầu trượt nhà bóngghế sắt ngồi ngoài trời

thiết bị thể thao ngoài trời, bộ xà đu đa năng cho bé, dụng cụ tập toàn thân

Tác dụng khi tập chân với máy

1. Tập chân với máy làm tăng Hormone tăng trưởng và testosterone

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không chỉ việc tập chân của bạn làm tăng lượng calo đốt cháy, nhưng nó cũng buộc tuyến yên của bạn sản xuất các hormone phát triển cơ bắp được gọi là hormone tăng trưởng (GH) và testosterone. Những hormone đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo tế bào người của các mô cơ, mô xương và cho kẻ mô sinh sản. Vì vậy, bạn có được cơ bắp tốt hơn, xương mạnh mẽ hơn và một đời sống tình dục lành mạnh từ việc tập chân với máy của bạn.

2. Lưu thông máu ở chân

Lối sống ít vận động, Ngồi quá nhiều dẫn đến đau thắt hông và chân và mất khối lượng cơ (chủ yếu là trong mông của ta) . Máy tập bắp chân sẽ giúp máu ở chân được lưu thông giảm các tình trạng tê chân, chuột rút,..

Sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn khi bạn tập chân với máy. Vậy chúng ta nên bắt tay vào cách tập để đạt hiệu quả cao thôi nào:

Cách tập chân với máy mang lại hiệu quả cao

  • Thứ nhất: khởi động trước khi tập

Khởi động trước khi tập là rất cần thiết

Khởi động trước khi tập là rất cần thiết

Việc khởi động luôn là yếu tố quan trọng đối với người tập luyện thể thao nói chung và tập gym nói riêng. Quá trình này như là một bước chuyển tiếp cho cơ thể trạng thái hoạt động bình thường sang mật độ cao. Qua việc làm nóng cơ thể, các cơ và các khớp sẽ làm quen với mật độ và động tác nên hạn chế được những chấn thương.

Bước khởi động thường chỉ từ 5 đến 10 phút, quá trình này giúp cơ thể bạn làm quen với quá trình chuyển động từ đó thúc đẩy máu huyết lưu thông tránh tình trạng căng cơ, chuột rút khi dùng máy tập bắp chân.

  •  Thứ 2: Chọn chế độ tập luyện phù hợp với máy tập bắp chân

Luyện tập với cường độ cao sau đó chuyển qua bài tập có cường độ thấp đã được chứng minh là sẽ đạt hiệu quả tối ưu, giúp chân nhanh săn chắc. Tuy nhiên, đối với các bạn mới tập để tránh các trường hợp bị chuột rút và khó thở thì ban nên tập với cường độ từ thấp đến cao để thích ứng với việc luyện tập. Ngoài ra các thiết bị bổ trợ cho quá trình tập luyện tối ưu như máy tập xoạc chân MNYY, máy tập bắp chân AMS 017, máy tập chân impulse ie9516…cũng được rất nhiều người ưa chuộng.

  •  Thứ 3: Chú ý và cảm nhận

Các bạn không nên thực hiện với các mức độ tập cơ chân quá nhanh và tăng trọng lượng lên lúc nào bạn muốn. Trước tiên, bạn nên tuân thủ những chỉ dẫn của HLV và có một lịch trình hợp lý. Sau đó, ở mỗi lần tập, bạn điều chỉnh máy để cảm nhận được sự tác động và thay đổi.

Tập chân với máy đúng cách

Tập chân với máy đúng cách

  •  Thứ 4: Điều hòa nhịp thở

Nhịp thở được duy trì phù hợp giúp cơ thể dẻo dai khi tập luyện, giúp tăng cường lượng oxy đi vào cơ thể, yếu tố quyết định sức bền khi tập luyện. Tư thế tập luyện để hít thở đúng cách trên máy tập bắp chân là mắt nhìn thẳng về phía trước, cột sống thẳng, vai căng sang hai bên, tránh co vai khi tập.

  • Thứ 5: Giữ gìn đầu gối

Các khớp chân đặc biệt là đầu gối nên chú trọng trong các bài tập cơ chân. Khi khối lượng dồn lên hai chân quá lớn mà bạn lại không thực hiện đúng tư thế hay không chú ý đến sức chịu đựng của khớp gối thì sẽ rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến chấn thương dài hạn. Đặc biệt đầu gối là nơi tập trung rất nhiều dây chằng, khớp xương nên chúng ta nên thật chú ý và giữ gìn nó.

  • Thứ 6: Trang bị giày

Việc trang bị một đôi giày rất có ích cho các bài tập chân. Một đôi giày tốt trước tiên là bảo vệ đôi chân bạn khỏi những nguy hiểm ẩn dưới sàn tập, giúp bạn có một sự nâng đỡ vững chắc sau nữa là giúp bạn không lo trượt chân trên máy trong tập luyện và hãy bảo quản giày của bạn thất tốt sau mỗi buổi tập và luôn chú ý đến độ ma sát của chúng.

Một đôi giày phù hợp sẽ hỗ trợ bạn tập chân hiệu quả

Một đôi giày phù hợp sẽ hỗ trợ bạn tập chân hiệu quả

Việc tập cơ chân hiệu quả trên sẽ giúp bạn có được cơ chân cuồn cuộn chỉ trong thời gian ngắn. Kết hợp máy với những bài tập chân bạn sẽ thấy khó khăn và dễ nản lòng khi tập. Nhưng “có công mài sắt có ngày nên kim”. Tiến Bảo Sport tin rằng có thêm sự hỗ trợ từ các loại máy tập kéo dài chân sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình luyện tập cơ chân hiệu quả nhanh chóng. Trên đây là cách tập chân với máy mang lại hiệu quả cao, bạn hãy tham khảo và xem lại cách tập của mình đã chuẩn xác chưa nhé. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng sở hữu  đôi chân cũng như vóc dáng như mong ước. Đừng quên theo dõi thiết bị thể thao công viên Tiến Bảo Sport mỗi ngày để cập nhật những thông tin về dụng cụ thể thao hữu ích nhất nhé.

Back To Top