Lưu Ý Cần Tránh Khi Tập Luyện Những Bài Tập Chân Cho Nữ

Một trong những mong muốn của chị em khi tập luyện là nhằm sở hữu đôi chân thon gọn, khỏe đẹp. Tuy nhiên trong quá trình luyện tập sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn tập sai cách ví dụ như tập quá nhiều hoặc quá ít thì không những không hiệu quả mà còn khiến chân bạn to hơn. Hôm nay Tiến Bảo với kinh nghiệm từ các huấn luyện viên sẽ chỉ các chị em các lỗi sai khi tập những bài tập chân cho nữ hãy cùng theo dõi nhé.

Thông tin liên hệ mua dụng cụ thể thao :

‎✅ Công ty ⭐Tiến Bảo
✅ Số đt: ⭐090 679 6269
✅ Nhận lắp: ⭐Dụng cụ thể thao: cầu trượt nhà bóngghế sắt ngồi ngoài trời

thiết bị thể thao ngoài trời, bộ xà đu đa năng cho bé, dụng cụ tập toàn thân

Tác dụng của các bài tập chân cho nữ

 • Tập chân giúp cơ thể cân đối hoàn hảo. Trước tiên phải nhắc đến vấn đề thẩm mỹ. …
 • Bài tập vừa đốt cháy mỡ thừa vừa sản sinh cơ bắp. …
 • Giúp cân bằng sự linh hoạt của cơ thể … giúp cơ thể di chuyển và hoạt động nhẹ nhàng hơn
 • Tập squat giúp chân thon gọn và quyến rũ hơn cho các chị em.

Biết được các bài tập chân cho nữ mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên các chị em lại thường mắc những sai lầm khiến việc tập chân cho nữ trở nên vô ích.

Những lưu ý khi tập luyện với bài tập chân cho nữ

1. Thời gian luyện tập

Chị em Khi bắt đầu áp dụng các bài tập chân cho nữ thì nên lên lịch cụ thể về thời gian và các ngày tập cụ thể. Và tập luyện với khoảng thời gian từ thấp đến cao để tránh tình trạng quá sức gây mệt mỏi và đau cơ.

2. Khởi động trước khi tập chân cho nữ

Không riêng với bài tập chân mà những bài tập gym khác cũng vậy, khởi động là bước quan trọng nhất giúp lưu thông máu và làm dãn cơ thể giúp bạn không bị co rút chấn thương trong quá trình tập chân cho nữ.

3. Thời gian nghỉ

 Nghỉ quá lâu giữa các hiệp sẽ khiến cơ thể mệt mỏi

 Nghỉ quá lâu giữa các hiệp sẽ khiến cơ thể mệt mỏi

Giữa các bài tập bạn nên có thời gian nghỉ, nhưng không nên nghỉ quá lâu bởi khi nghỉ quá lâu bạn sẽ thấy cơ thể mệt mỏi hơn và dễ bị nản, thời gian nghỉ thích hợp của các bài tập chân cho nữ là 10-20s giữa các hiệp.

4. Tập luyện không liên tục

Tập luyện không liên tục hay còn gọi là thiếu bền bỉ là tình trạng thường thấy đối với những người mới. Lý do chính là cơ bắp và cơ thể xảy ra hiện tượng nhức mỏi, khá nhiều người bỏ cuộc khi gặp phải tình trạng này.

Đau nhức là điều thường thấy do cơ thể bắt đầu thích nghi với những thay đổi mới. Tuy nhiên, gắng làm quen sau vài ngày hoặc một tuần thì điều này sẽ không còn nữa hoặc không đáng kể và không đủ để làm bạn nản chí nữa.

5. Chế độ dinh dưỡng

Một số quan niệm cứ ăn thả ga rồi tập luyện là sẽ giảm, nhưng trên thực tế giảm mỡ tức là lượng calo bạn nạp vào phải ít hơn để được giải phóng lúc luyện tập. Nếu bạn ăn những đồ ăn có hàm lượng calo cao thì không những bạn sẽ không giảm mỡ chân mà còn bị tăng cân rất nhanh.

Lỗi sai thường mắc phải khi tập những bài tập chân cho nữ

 1. Bài tập chân cho nữ Leg Press

 • Leg press cũng là bài tập chân phổ biến, tuy nhiên các bạn mới tập thường hay kéo gối về quá gần ngực, gây ảnh hưởng cho lưng dưới.
 • Cách tập đúng là khi kéo chân về thì chân không nên cẳng chân và đùi không nên cong hơn 90 độ. Khi đẩy dùng gót chân đẩy chứ không dùng ngón chân (trừ khi bạn tập bắp chân).

Bài tập chân cho nữ Leg Press

Bài tập chân cho nữ Leg Press

Chú ý: không duỗi chân thẳng hoàn toàn khi tập.

 2. Bài tập chùng chân – Lunges

 • Một bài tập mà gần như chúng ta tập khá nhiều hằng ngày (leo cầu thang chẳng hạn). Bài tập chân cho nữ này cũng bị nhiều người tập sai là lực bị dồn lên đầu gối quá nhiều.
 • Cách tập đúng là bạn đừng chúi người tới trước, hãy giữ cho lưng vuông góc với sàn, khi bước tới hãy bước rộng chân 1 chút để hạ thân người xuống dễ dàng hơn. Cách hạ đúng là đùi chân trước song song sàn, gối chân sau gần chạm sàn. Nhìn thẳng về phía trước.

 3. Động tác Plank tập chân cho nữ

 • Plank sai tư thế cũng là một sai lầm khi tập thể hình hay gặp. Đây là bài tập cơ bụng phổ biến, nhưng lại tập sai khá nhiều, lỗi sai chủ yếu của bài tập này là cong lưng lên hoặc xuống quá nhiều.
 • Để tập đúng thì các bạn nên cố gắng giữ vai, lưng, gót chân của mình trên 1 đường thẳng. Siết cơ bụng và lưng trong quá trình tập.

 4. Bài tập nâng chân cho nữ

Sai lầm khi tập nâng chân:

 • Bài này lỗi phổ biến là không duỗi chân thẳng hoàn toàn và nâng chân không kiểm soát.
 • Để tập đúng thì bạn hãy duỗi chân thật thẳng, khi lên thì siết cơ bụng, lưng vai ép sát xuống sàn và lên chậm rãi. Khi xuống vẫn như thế nhưng không chạm gót chân xuống sàn. Khi bạn thấy lưng dưới cong lên thì nên dừng tập.

Tập nâng chân đúng cách

Tập nâng chân đúng cách

Dinh dưỡng đơn giản là 90% của vấn đề luyện tập. Bạn có thể thực hiện kế hoạch tập chân cho nữ hoàn hảo, đúng cách và cường độ cao nhất nhưng chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì cũng không có kết quả. Đừng lãng phí tất cả những công sức luyện tập khó khăn của bạn chỉ vì bạn không muốn áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh cần thiết. Bạn dành thời gian ít nhất 30p mỗi ngày để tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý bạn sẽ thấy bất ngờ với kết quả mang lại. Vừa rồi Tiến Bảo đã đưa đến những lỗi sai chị em nên tránh khi tập những bài tập chân cho nữ, hy vọng các chị em hãy ghi nhớ để không gặp phải những sai lầm trên. Ngoài ra, chị em cũng có thể kết hợp với dụng cụ tập luyện để đẩy nhanh tiến trình giảm mỡ, dụng cụ thể thao công viên Tiến Bảo Sport là nơi cung cấp các thiết bị và dụng cụ thể thao ngoài trời chất lượng và giá cả ổn định.

Back To Top