Những Sai Lầm Khiến Các Bài Tập Xô Cho Nam Trở Nên Vô Ích

Như các bạn đã biết, muốn có một đôi lưng dày và đẹp phải mất một khoảng thời gian tập luyện mới đạt được.Tuy nhiên, không ít trường hợp bỏ ra thời gian để tập luyện nhưng hiệu quả mang lại không cao. Vậy lý do nằm ở  đâu? Hôm nay Tiến Bảo sẽ chỉ ra những lỗi sai trong quá trình tập khiến việc tập các bài tập xô cho nam “đổ sông đổ biển”.

Thông tin liên hệ mua dụng cụ thể thao :

‎✅ Công ty ⭐Tiến Bảo
✅ Số đt: ⭐090 679 6269
✅ Nhận lắp: ⭐Dụng cụ thể thao: cầu trượt nhà bóngghế sắt ngồi ngoài trời

thiết bị thể thao ngoài trời, bộ xà đu đa năng cho bé, dụng cụ tập toàn thân

Lợi ích bài tập xô cho nam

  • Nhóm cơ lưng xô là nhóm cơ rất lớn nằm phía sau cơ thể và cũng là một nhóm cơ rất quan trọng đối với các gymer. Không nên bỏ qua các bài tập lưng vì nó sẽ giúp lưng của bạn khoẻ, dày hơn.
  • Một tấm lưng hoàn hảo được đánh giá qua độ hài hoài giữa độ rộng và độ khoẻ của lưng. Việc bạn không quan tâm đến lưng sẽ ảnh hưởng không tốt đến đến các bộ phận khác trên cơ thể. Đa số các gymer thường chăm tập ngực, vai mà ít dành sự quan tâm đến tập lưng, đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm.
  • Để sở hữu một cơ thể vạm vỡ và bộ ngực săn chắc bạn cần phải tập luyện phần lưng rất nhiều và phải tập đúng kỹ thuật. Để tránh tình trạng bạn bỏ ra rất nhiều thời gian tập luyện nhưng kết quả mang lại không như mong đợi thì bạn hãy theo dõi những lỗi sai căn bản khi tập bài tập xô nam dưới đây nhé.

Những lỗi sai khi tập các bài tập xô cho nam

1. Không khởi động hoặc khởi động không kỹ

Khởi động trước khi tập giúp các cơ được kéo giãn và máu lưu thông

Khởi động trước khi tập giúp các cơ được kéo giãn và máu lưu thông

Theo HLV Thanh Đạt: “Rất nhiều bạn có thể bỏ ra vài tiếng để tập điên cuồng nhưng lại rất lười bỏ ra 10 phút để khởi động và giãn cơ. Trong khi đó, việc khởi động và giãn cơ thật kỹ trước tập lại có vai trò tiên quyết, giúp giảm nguy cơ chấn thương đến 30%. Nguyên nhân là giúp máu lưu thông đến cơ nhiều hơn, làm nóng cơ thể, bôi trơn các khớp tốt hơn”.

2. Không bao giờ siết cơ

Chúng ta đều biết rằng, tập bụng phải gồng bụng, tập mông phải gồng mông thì tập lưng xô cũng phải biết cách siết cơ khi tập. Siết cơ nôm na là các bạn ép 2 bả vai lại với nhau, giữ 1 – 2 giây khi kết thúc 1 rep. Nghe có vẻ đơn giản nhưng chúng ta hơn nhau ở việc tập lưng xô chính là giai đoạn vài giây ngắn ngủi này. Hãy thử đi và cảm nhận sự ê ẩm tuyệt vời mà cảm giác siết cơ khi tập bài tập xô cho nam mang lại nhé!

3. Dùng tay kéo quá nhiều và lấy đà quá nhiều

HLV Thanh Đat cũng cho biết: “Nếu các bạn tập lưng xô nhưng lại cảm giác tay mỏi quá nhiều thì ngày hôm đấy bạn đang tập tay, không phải lưng xô. Tập nhóm cơ này mà ăn vào nhóm cơ khác quá là buồn cười phải không?”

Các bạn phải nhớ tay chỉ là vật kết nối với máy, hãy dùng lực từ lưng xô kéo cùi trỏ lên/xuống hoặc về phía sau để ép 2 bả vai lại, lúc đấy tay mới không mỏi hoặc mỏi ít. Khi lên tạ nặng hãy sử dụng trap, nó sẽ giúp bạn ít dùng lực cổ tay hơn, có thể trí trá một chút khi tạ nặng nhưng đừng quá nhiều.

Dồn lực và lấy đà vào tay quá nhiều sẽ không tác động tới cơ lưng

Dồn lực và lấy đà vào tay quá nhiều sẽ không tác động tới cơ lưng

4. Tập xô phải đúng kỹ thuật

Kỹ thuật tập và tư thế tập là yếu tố đặc biệt cần nhớ trong những lưu ý khi tập các bài tập xô nam. Chưa nói đến việc tập các bài tập cơ xô nào đó có hiệu quả hay không, trước hết bạn cần phải tập cho đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho cơ thể trước đã.

Những bộ phận dễ gặp chấn thương nhất khi tập xô chính là lưng dưới, khuỷu tay và vai, cần chú ý khi tập những động tác liên quan đến những bộ phận này.

Người mới tập bài tập xô cho nam thường cong lưng quá nhiều khi nâng tạ, nó có thể giúp bạn tập dễ dàng hơn nhưng không tốt cho cơ thể của bạn, và kẻ thù lớn nhất là gây chấn thương. Cột sống tốt thường bắt nguồn từ thân, bụng vững, các nhóm cơ giúp bảo vệ cột sống của bạn.

5. Tập luyện nhẹ nhàng và tăng dần độ khó

Chúng ta thường thích tập các bài tập mới với cường độ cao, tuy nhiên hãy kiên trì tập rành các bài cơ bản trước khi chuyển qua các bài khó hơn để phát huy tác dụng hiệu quả tối đa của từng bài.

Theo Lý Đức – vận động viên thể hình người Việt gốc Hoa: “Để đạt được hiệu quả khi tham gia tập bài tập xô cho nam thì không quan trọng nâng nặng hay nhẹ mà quan trọng là đúng động tác và ăn vào các cơ. Bạn tập nặng mà mặt nhăn nhó rồi phông mang trợn má lên thì chẳng có ích gì. Quan trọng phải giữ nhịp thở, làm các động tác từ từ, chính xác và đều”.

Tập cường độ từ thấp đến cao giúp cơ lưng làm quen với bài tập

Tập cường độ từ thấp đến cao giúp cơ lưng làm quen với bài tập

Nếu bạn có cảm giác hơi nhói và nóng ran ở các cơ mà mình đang tập là chính xác nhất.

6. Tập trung các bài tập xô nam compound (phức hợp)

Người mới tập xô lưng thường chỉ tập những động tác cô lập và tập trung vào một nhóm cơ trong một thời điểm. Tuy nhiên nó sẽ không khiến bạn đạt được kết quả tốt nhất. Để đạt được kết quả tốt nhất cho tăng trưởng cơ và giảm mỡ, bạn nên bắt đầu bằng những bài tập phức hợp cho nhiều nhóm cơ như Squat, Bench press, Shoulder press, Bent over row, Deadlift, Pull up và Lunge.

7. Học cách hít thở đúng khi tập các bài tập xô cho nam

Hít thở như thế nào là điều vô cùng quan trọng khi chúng ta tham gia tập xô lưng. Hít thở đúng cách giúp tăng hiệu quả tập luyện, giúp đỡ tốn sức và nếu như thở không đúng cách thì không những thể lực của bạn bị giảm sút mà kết quả tập luyện cũng không đạt như mong muốn.

Thậm chí, hít thở khi tập các bài tập xô nam không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy và đuối sức. Cách hít thở đúng cách khi tập gym đó là hít thở thật sâu căng lồng ngực, hít bằng mũi và rồi thở ra bằng miệng.

8. Bổ sung kiến thức dinh dưỡng

Dinh dưỡng quyết định đến khoảng 70% kết quả đạt được khi tham gia tập thể hình. Chính vì vậy bạn cần phải am hiểu chế độ dinh dưỡng khi tập xô lưng cho nam và lên cho mình những thực đơn tốt, phù hợp nhất với mục tiêu tập luyện của mình.

Thực phẩm giúp tăng cơ giảm mỡ cho nam giới

Thực phẩm giúp tăng cơ giảm mỡ cho nam giới

HLV Lý Đức khẳng định rằng: “Nếu bạn khắc phục được những lỗi sai cơ bản khi tập các bài tập xô cho nam thì việc sớm sở hữu đôi vai dày, đẹp và săn chắc của bạn sẽ sớm thành sự thật”. Tiến Bảo với những kinh nghiệm và tham khảo các HLV đã chỉ ra được 8 lỗi sai lầm cơ bản khiến việc tập các bài tập xô cho nam trở nên vô tác dụng, hy vọng các bạn nam sẽ ghi nhớ rõ để tránh trong lúc tập xô lưng nhé. Đối với những bạn muốn lựa chọn cho mình một dụng cụ để tiện cho việc tập luyện tại nhà thì dụng cụ thể thao ngoài công viên Tiến Bảo sẽ là nơi lý tưởng, tại đây chuyên cung cấp các dụng cụ thể thao ngoài trời với nhiều ưu đãi khác nhau khi bạn mua hàng tại đây.

Back To Top